Thiết kế kiến trúc là gì và tại sao cần thiết ?

Thiết kế kiến trúc là một trong những bước quan trọng trong thi công – xây dựng một công trình.. Một công việc đòi hỏi các kiến trúc sư vận dụng sự sáng tạo có yếu tố nghệ thuật vào việc bố trí, sắp xếp không gian, kết cấu điện nước, chiếu sáng, điều hòa thông gió tạo nên một không gian sống đẹp, chất lượng, tiện ích cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế kiến trúc cũng thể hiện được rõ công năng của căn nhà. Từ những mẫu nhà phố đơn giản đến các công trình biệt thự lớn phức tạp, thiết kế kiến trúc giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo.

Thiết kế kiến trúc là gì ?
Thiết kế kiến trúc là gì ?

Tại sao cần phải thiết kế kiến trúc khi xây dựng một công trình

Như đã nói ở trên, đây là một trong những bước quan trọng trong thi công xây dựng một công trình. Thiết kế kiến trúc là nơi các kiến trúc sư thể hiện sự sáng tạo vào từng chi tiết thiết kế tạo dựng nên một môi trường sống thân thiện thoải mái cho khách hàng

Giá trị cốt lõi của thiết kế kiến trúc mang lại

Sau hơn 20 năm kinh nghệm trong lĩnh vực thiết kế – xây dựng, đội ngũ Kỹ Sư, Kiến Trúc Sư của NHẬT NAM đã thiết kế hàng trăm bản vẽ thiết kế và đã đúc kết những giá trị cột lõi của thiết kế kiến trúc như sau:

1.Công năng sử dụng

Các kỹ sư, kiến trúc sư của NHẬT NAM có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế kiến trúc và nội thất. được đào tạo bài bản về công năng sử dụng và qui chuẩn thiết kế. Họ hiểu được với không gian diện tích như thế nào thì mọi thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy thoải mái nhất, cách phối màu như thế nào là phù hợp với phong thủy của gia chủ,…

thiet-ke-kien-truc-binh-duong
Thiết kế kiến trúc biệt thự

 2. An toàn, bền vừng về mặt kỹ thuật

Ngoài công năng sử dụng, phần tính toán kết cấu cũng được tính toán một cách chi tiết. Ví dụ như trên một nền đất yếu thì xây móng như thế nào ?, kết cấu thép phải như thế nào ?, điện nước phải đi cách nào để gia chủ thuận tiện khi sử dụng,..

3.Giá trị về thẩm mỹ

Mỗi gia chủ sẽ thích một phong cách thiết kế riêng như phong cách nhà phố bán cổ điển, nhà phố hiện đại, biệt thự vườn mái thái,…tùy thuộc vào phong thủy, tính cách và nhu cầu sử dụng.

4.Tiết kiệm chi phí

Hiện nay, tâm lý của nhiều người vẫn còn suy nghĩ là nếu không thiết kế thì sẽ giảm được chi phí thiết kế. Nhưng đó hoàn toàn ngược lại, khi thi công nếu có một bản vẽ hoàn chỉnh sẽ giúp cho đội ngũ thi công có một tài liệu thiết kế qua đó giảm thiểu được tình trạng làm đi làm lại nhiều lần gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gia tăng chi phí thi công.

5.Mang lại giá trị xã hội

Các công trình kiến trúc mang lại cho xã hội nét đẹp về thẩm mỹ và còn mang lại sự phát triển, hưng thịnh, văn minh

Tại sao nên chọn NHẬT NAM là đơn vị thiết kế kiến trúc

Mỗi chúng ta đều có mong ước sở hữu một ngôi nhà đẹp, một kiến trúc không gian đẹp, một không gian sống tiện nghi cho nhũng người mà mình yêu mến. Hiểu được mong muốn đó, NHẬT NAM đã thành lập và trở thành một trong những nhà thầu xây dựng uy tín nhất Bình Dương. Sau hơn 20 năm thành lập, NHẬT NAM đã ghi đậm dấu ấn của mình vào khách hàng với những công trình tiêu biểu, nỗi bật ở Bình Dương

Thiết kế kiến trúc nội thất
Thiết kế không gian nội thất

Quy trình thiết kế kiến trúc tại NHẬT NAM

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Bước 2: Xem xét và ký kết hợp đồng

Bước 3: Tiến hành khảo sát thực tế, đo đạc thu thập dữ liệu.

Bước 4: Lên phương án thiết kế sơ bộ

Bước 5: Hoàn thiện bản vẽ thiết kế sơ bộ và tiếp nhận phản hồi của khách hàng

Bước 6: Khi khách hàng đã duyệt bản vẽ, đội ngũ thiết kế tiến hành hồ sơ kỹ thuật và dự toán thi công

Bước 7: Bàn giao hồ sơ thiết kế kiến trúc cho khách hàng.

Quý khách hàng có như cầu tư vấn – thiết kế xây dựng liên hệ qua số 0903.3456.17 hoặc để lại tin nhắn trên Fanpage của chúng tôi là Xây Dựng Nhật Nam.

nha-pho-hien-dai-nha-chi-mong
mau-biet-thu-dep-ba-tang