20+ Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển mới nhất được tuyển chọn tại Bình Dương

Thiết kế và xây dựng biệt thự là nhu cầu của đa số đại gia đình mong muốn có một không gian sống rộng rãi, cao cấp, sang trọng và thoải mái. Có nhiều phong cách để các gia đình thoải mái lựa chọn theo sở thích và điều kiện kinh tế của mình. Có 3 phong cách được ưa chuộn nhiều nhất đó chính là biệt thự cổ điển, biệt thự tân cổ điển, biệt thự hiện đại. Ở Việt nam, có rất nhiều gia chủ ưa chuộng theo phong cách cổ điển, Vậy thiết kế biệt thự cổ điển là gì? Hãy cùng NHẬT NAM tìm hiểu

Biệt thự cổ điển là gì?

Biệt thự cổ điển là loại biệt thự được xây dựng với phong cách cổ điển với những đường nét hoa văn cầu ký nhưng mang đậm nét đẹp văn hóa và thời gian. Nói một cách dễ hiểu hơn là những công trình này thuộc dạng những công trình lớn theo xu hướng phong cách châu âu như các công trình ở Hy Lạp, La Mã cổ đại.

Ưu, nhược điểm của biệt thự cổ điển ?

+ Ưu điểm: Tạo ra một không gian sống rộng rãi, thoái mái, thể hiện được đẳng cấp, đại vị xã hội.

+ Nhược điểm: Sự cầu kỳ, lộng lẫy khiến cho phong cách này được xem là quá phô trương, lãng phí, không phù hợp với sự phát triển của xã hội ngày nay.

Đặc trưng của biệt thự cổ điển

Trãi qua sự phát triển lâu dài và sự thay đổi của lịch sử, phong cách cổ điển cũng có sự thay đổi. Tuy nhiên, nhìn chung phong cách cổ điển này vẫn có những đặc trưng riêng

Thứ nhất, tính cân bằng và đối xứng trong thiết kế

Những công trình biệt thự cổ điển không thể thiết kế phá cách, ngẫu hứng như các thiết kế nhà phố mà phải bố trí các chi tiết kiến trúc đối xứng theo tỉ lệ đăng đối mang lại sự chắc chắn.

Thứ hai, tập trung vào các chi tiết cầu kỳ, hoa văn uốn lượn mang tính nghệ thuật cao

Đặc trung của phong cách này là sự tỉ mỉ trong từng đường nét thiết kế, khó có thể có những đường nét phá cách, vuông vức như phong cách hiện đại. Những đường nét hoa văng kết hợp với tông màu vàng trắng tạo nên vẽ quý phái xa hoa.

Thứ ba, các thức cột cổ điển trong mẫu biệt thự cổ điển 

Có 5 loại thức cội cổ điển cơ bản đó là: cột Corinthian, cột Lonin, cột Doric, cột Composte, cột Tuscan

Thứ tư, ý nghĩa của chi tiết mái vòm cổ điển bề thế trong nhà biệt thự theo phong cách cổ điển

Chi tiết mái vòm là một trong những chi tiết giúp phân biệt được phong cách cổ điển với các phong cách tân cổ điển hay hiện đại.

Thứ năm, vật liệu và màu sắc đặc trưng của phong cách cổ điển

Ngày nay, vật liệu sản xuất phục vụ cho xây dựng công trình ngày càng đa dạng như gạch, đá hoa cương, bê tông cốt thép, nhưng đối với phong cách cổ điển này thì chủ yếu vẫn là những loại vật liệu đặc trưng như sắt, đồng, nhôm đúc, gỗ tự nhiên,…để mang lại cho một mẫu biệt thự cổ điển tráng lệ.

mẫu nhà biệt thự cổ điển của nhật nam

Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng

Mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng

Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng

Mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng

Mẫu biệt thự cổ điển 4 tầng

Mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng

Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng

Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng

Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng

Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng

Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng

Biệt thự cổ điển phong cách châu âu

Mẫu nhà cổ điển 3 tầng

Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng

Biệt thự cổ điển phong cách Pháp

Mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng

Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng

Mẫu biệt thư tân cổ điển 2 tầng

Mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng

Mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng

Mẫu biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

Trên đây là những mẫu nhà biệt thự cổ điển đang rất được mọi người ưa chuộn bởi vể đẹp phá cách, mới mẻ của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu nhà ưng ý thì hãy liên hệ đến chúng tôi. Nhật Nam luôn luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế kiến trúcthiết kế nội thất và xây nhà trọn gói. Tham khảo nhiều công trình thiết kế thi công của chúng tôi tại website: https://xaydungnhatnam.com và kết nói với Fanpage của chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

5/5 - (12 bình chọn)